QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH TERRAZZO CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.

Gạch vỉa hè Terrazzo là sản phẩm gạch không nung dùng để lát vỉa hè, sân vườn. Nguyên vật liệu sản xuất gạch được làm từ xi măng, đá mi, đá bui, cát, bột màu và hạt đá Granite. Viên gạch ra đời bằng phương pháp nén, ép thủy lực. Do gạch vỉa hè terrazzo sở hữu nhiều đặc tính khác biệt với gạch nung như trọng lượng nhẹ, chịu lực cao, bền bỉ vượt trội nên ngày nay người tiêu dùng đang dịch chuyển sang sử dụng dòng gạch vỉa hè terrazzo rộng rãi hơn.
Nguyên vật liệu và qui trình sản xuất gạch vỉa hè terrazzo:
Lớp thứ 1: Xi măng, bột đá, đá cẩm thạch, phụ gia, hóa chất đặc biệt, sắc tố màu. Các thành phần vật liệu được cấp vào máy trộn và được trộn khô trước, sau đó thêm nước vào với một lượng đã được định sẵn va cuối cùng toàn bộ hỗn hợp đó được trộn lại và xả ra khỏi máy trộn. Toàn bộ chu kỳ này thường được thực hiện trong khoảng từ 4 – 8 phút.
Lớp thứ 2: Xi măng, cát, dolomite. Việc trộn liệu cho lớp thứ hai cũng tương tự như lớp thứ nhất nhưng vữa cho lớp thứ hai là vữa thông thường và ít thành phần hơn (xi măng xám loại 32,5 hặc 42,5, cát và một ít nước. Lượng nước trong lớp thứ hai rất ít bởi vì quá trình ép kín hơi sẽ làm cho lớp thứ hai hút luôn nước của lớp thứ nhất. Hệ thống trộn cho lớp thứ hai được kết thúc thì sẽ chuyển qua băng tải đến phễu của máy ép.
Gạch vỉa hè Terrazzo lát vỉa hè được ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng biệt lại với nhau, lớp thứ 1 (lớp bề mặt) và lớp thứ 2 (lớp dưới). Sự khác biệt giữa hai viên gạch chủ yếu ở hình dạng, kích thước, độ dày, màu sắc cũng như thành phần nguyên liệu tạo nên ở lớp thứ 1.
Bề mặt gạch vỉa hè terrazzo có thể nhám hoặc mài bóng. Nếu là loại không mài thì sản phẩm khi hoàn thiện có bề mặt nhám sần thích hợp với những công trình yêu cầu cao về tính an toàn, hạn chế sự trầy xước và trơn trượt. Ngược lại, loại mài sở hữu bề mặt bóng, đặc biệt là những hạt lấm tấm trên bề mặt trông rất thu hút. Loại gạch này thích hợp với những không gian yêu cầu cao về tính thẩm mỹ như sân vườn, tiền sảnh.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy Terrazzo như máy thủ công, bán tự động. tự động
Trung tâm nghiên cứu chế tạo máy Hồ Hoàn Cầu là trung tâm chế tạo có đầy đủ các mã máy gạch Terrazo với các kiểu dáng và giá cả ưu đãi cạnh tranh nhất thị trường với các dòng máy bán tự động, máy 2 đầu, mâm xoay 3 đầu; 4 đầu với công suất cao và hiện đại hàng đầu được cục sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi; là sản phẩm nông thôn tiêu biểu  https://baonghean.vn/danh-sach-75-cong-trinh-sang-tao-khoa-hoc-va-cong-nghe-nghe-an-gianh-cac-giai-thuong-tong-tri-gia-hon-2-ty-dong-post278245.html